Hướng Dẫn PVP

Ảnh Vũ

  • Ảnh Vũ là 1 trong 2 phân nhánh từ Cung Thủ, nhưng vũ khí chính lại là chân và quyền cước, mọi đòn tấn công đều liên quan tới đá và bay nhảy.
  • Trong PVP, Ảnh Vũ là class chỉ đánh áp sát và cận chiến, cũng chính vì đặc điểm này nên Ảnh Vũ là class có combo nối dài, skill cd thấp và skill bị động nhiều. Tuy nhiên, ở thời điểm lv40, Ảnh Vũ không phù hợp cho PVP team.
  • Trong bài hướng dẫn dưới đây, mình sẽ giới thiệu cơ bản về bộ skill nâng cho PVP trong thi đấu 1-1 và pvp team. Lưu ý, bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, bạn có thể tự phối hợp skill khác, không nhất thiết phải theo bộ skill và xếp skill dưới đây.

PVP 1-1

  • Khác với Xạ Thủ, Ảnh Vũ cần rất nhiều kỹ năng [Hỗ trợ] phối hợp trong khi dùng các kỹ năng [Chủ động], vì thế cần nâng một số kỹ năng khác từ bảng 1 để bổ trợ.
  • Bảng skill tham khảo:

    • Các skill và combo bị động cần lưu ý:
      • Kích tiễn: combo đá xong bắn hữu hiệu trong việc nối combo hoặc phá skill đối thủ
      • Đa tiễn: skill phá đòn vô cùng lợi hại, nên mang theo.
      • Xích tiễn: quăng dây thừng ở tầm trung để bắt kéo đối thủ lại gần, có thể kích hoạt Liên cước ngay sau đó, đồng thời Không kích cũng có thể kết hợp ngay sau Liên cước.
      • Tụ Bão: skill gây dame khi áp sát
      • Liên hoàn cước: skill gây dame khi áp sát, nối combo hiệu quả
      • Đặc kỹ nên mang: Trời Sập, skill hiệu quả dứt điểm trong 1 đòn, diện rộng.
      • Kỹ năng [Tăng lợi ích] (Buff) nên mang: Cỗ vũ và Tập trung
    • Cách trang bị kỹ năng tham khảo:

  • Do kỹ năng [Hỗ trợ] nhiều nên Ảnh Vũ dễ dàng chạy trốn và né đòn nhanh chóng.
  • Buff Cỗ vũ giúp tăng tốc độ di chuyển, vì thế không class nào so được với Ảnh Vũ về tốc độ.
  • Do nhược điểm là class cận chiến áp sát nên skill của Ảnh Vũ không có AOE (trừ ulti)

PVP TEAM

  • Nếu chọn Ảnh Vũ đánh PVP team, thì class này đóng vai trò hoặc là đi tiên phong hoặc là đánh cận chiến hỗ trợ người tiên phong.
  • Nếu so ra, trên chiến trường, Ảnh Vũ khó kill được nhiều so với các class đánh AOE khác.
  • Bộ skill PVP 1-1 áp dụng được cho cả PVP team, vì bạn chỉ có thể đánh nhử từng kẻ địch chứ ko đánh được cùng lúc nhiều kẻ địch (trừ khi sử dụng Trời sập)

Xạ Thủ

  • Xạ Thủ là 1 trong 2 phân nhánh từ Cung Thủ, với vũ khí chính là cung, mọi đòn tấn công đều liên quan tới bắn cung tên.
  • Trong PVP, Xạ Thủ là class tấn công từ xa mạnh nhất và khoảng cách gây sát thương tốt nhất. Khi thi đấu 1-1, Xạ Thủ gây khó chịu cho đối thủ vì tấn công từ xa, và khả năng né đòn rất tốt nên đối thủ rất khó mà tiếp cận để đánh. Trong PVP team cũng vậy, Xạ Thủ đứng đằng sau để bắn vào đội hình địch, gây ra những cú đánh bất ngờ mà địch không ngờ được.
  • Trong bài hướng dẫn dưới đây, mình sẽ giới thiệu cơ bản về bộ skill nâng cho PVP trong thi đấu 1-1 và pvp team. Lưu ý, bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, bạn có thể tự phối hợp skill khác, không nhất thiết phải theo bộ skill và xếp skill dưới đây.

PVP 1-1

    • Ưu điểm chung của Xạ Thủ đó là khả năng bắn tầm xa, tuy nhiên cũng chính vì ưu điểm đó nên nhược điểm của Xạ Thủ là đánh cận chiến.
    • Không thể đánh combo liên tục như Warrior hay Sát Thủ, Xạ Thủ đánh chủ yếu đó là vừa chạy vừa đánh.
    • Xạ Thủ phải luôn giữ khoảng cách với đối thủ, do đó, khi chuyển nghề thành Xạ Thủ, có 2 skill bị động hỗ trợ né cực kì hiệu quả là Ảo tiễn và Phi vũ tiễn.
    • Có 2 cách đánh cơ bản cho Xạ Thủ trong PVP 1-1, đó là Đánh từ xa và Đánh từ xa + nhử áp sát.
    • Bảng 1 nhìn chung có thể tăng theo sau (có thể nâng Đa tiễn thuật nếu thích)

Đánh từ xa

    • Các skill cần lưu ý:
      • Phong tụ tiễn: skill gây dame chính, phải mang, skill này vô cùng khó chịu vì khoảng cách tấn công xa nhất và phá skill cũng rất tốt.
      • Phi thiên tiễn: có thể mang, sát thương tầm trung
      • Linh phát tiễn: có thể mang, tuy khó trúng full hit nhưng để đánh từ xa cũng hiệu quả.
      • Truy phong tiễn: nên mang, bắn từ xa rất tốt.
      • Truy kích tiễn: nên mang, chỉ cần vào tầm và bắn, không cần biết đối thủ chạy thế nào, tên sẽ dí theo.
      • Khoá tiễn thuật: tầm bắn xa, sau khi bắn khiến đối thủ bị chậm trong 3s, nên mang.
      • Ulti nên mang: cả 2 ulti đều hiệu quả, tuỳ theo cách sử dụng. Bạo liên tiễn thì phá skill và gây sát thương liên tục, còn Mệnh tiễn thuật thì gây sát thương rất lớn trong 1 đòn.
      • Buff nên mang: Phong hộ và Tập trung tinh thần.
    • Xếp skill cơ bản:

  • Với cách đánh này, Xạ Thủ hoàn toàn chỉ đứng từ xa mà gây sát thương. Không nên lại gần đối thủ.
  • Linh phát tiễn và Truy phong tiễn hỗ trợ chiến đấu rất tốt.
  • Phong tụ tiễn thường gây sát thương khá bất ngờ, sử dụng đúng lúc gây sát thương rất lớn.
  • Ảo tiễn và Phi vũ tiễn giúp hỗ trợ né đòn rất tốt, sử dụng khi bị áp sát hoặc thấy đối thủ chuẩn bị tiến đến gần.
Đánh tầm xa + nhử áp sát
    • Bảng skill nên nâng:

    • Các skill cần lưu ý:
      • Phong tụ tiễn: sát thương chính
      • Phi thiên tiễn: sát thương tầm trung khi đối thủ lại gần
      • Đa tiễn thuật: skill phá đòn cực kì hiệu quả khi ở gần, một phát của Đa tiễn thuật có thể làm ngã đối thủ hoặc phá skill.
      • Linh toả tiễn: sát thương lớn khi bị áp sát và làm khựng đối thủ.
      • Slot skill còn lại nên chọn: Truy kích tiễn/ Truy phong tiễn tuỳ cách dùng
      • Ulti nên mang: Bạo liên tiễn, phát động khi đối thủ ở gần hoặc tầm trung.
    • Xếp skill cơ bản:

  • Trong cách đánh này thuận lợi thêm 1 chỗ đó là hỗ trợ phá skill của đối thủ, khiến đối thủ bị phá đòn khi ở tầm gần.
  • Kết hợp với 2 skill né đòn bị động để gây khó chịu cho đối thủ tốt nhất có thể.

PVP TEAM

  • Trong pvp team, Xạ Thủ chỉ nên đứng từ xa để tấn công, đứng đằng sau đội hình nhà để đánh.
  • Các skill cần lưu ý:
    • Phong tụ tiễn: sát thương chính, gây dame to
    • Tiễn Vũ bạo phong: mưa tên gây sát thương từ xa, đứng từ xa bắn sẽ làm đội hình địch bị khựng lại.
    • Truy phong tiễn: sát thương từ xa
    • Khoá tiễn thuật: sát thương từ xa
    • Slot skill còn lại có thể chọn: Linh Phát Tiễn/ Phi thiên tiễn hoặc Tư thế chí mạng (nếu thích)
    • Ulti nên mang: Mệnh Tiễn thuật, sát thương lớn, tầm bắn xa, có thể gây sát thương diện rộng và kill cực kì tốt.
  • Do ưu điểm bắn xa nên Xạ Thủ rất khó chết khi đi pvp team, nhưng tuyệt đối không vì ham đánh mà xông lên 1 mình.

Giả Kim Sư

  • Giả Kim Sư là 1 trong 2 phân nhánh từ Học Giả, sức mạnh chính là sử dụng các nguyên tố để tạo thành chiêu thức tấn công, bao gồm độc, băng và lửa.
  • Khác với Kỹ Sư, Giả Kim Sư thiên về tấn công cận chiến và tầm trung, và chiêu thức của Giả Kim Sư cũng rất đa dạng với nhiều nguyên tố.
  • Trong bài hướng dẫn dưới đây, mình sẽ giới thiệu cơ bản về bộ skill nâng cho PVP trong thi đấu 1-1 và pvp team. Lưu ý, bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, bạn có thể tự phối hợp skill khác, không nhất thiết phải theo bộ skill và xếp skill dưới đây.

PVP 1 -1

    • Giả Kim Sư là class có nhiều cách đánh đa dạng, bộ skill thức cũng không nhất định, tùy theo cách sử dụng của người chơi. Tuy nhiên có 2 cách chọn skill cho PVP.
    • Bảng skill nên nâng:

    • Các skill cần lưu ý:
      • Nham thạch thủ: nhanh chóng đấm lên 1 cú đấm nham thạch, có thể nối Hàn băng thủ ngay sau đó, phù hợp khi cận chiến.
      • Nham thạch trụ: có thể mang, sát thương tầm gần.
      • Dung nham bộc phá: phải mang, skill gây dame chính, sát thương lớn, tầm trung.
      • Ống tiêm: nên mang,khi ra đòn có thể hút đối thủ lại.
      • Độc dược: có thể mang, quăng nhanh 1 bình độc, gây dame tầm trung.
      • Độc phá: phải mang, skill gây dame chính, dễ phá skill của đối thủ.
      • Đại độc cầu: nên mang, skill gây dame chính.
      • Lựu đạn băng: nên mang, khống chế, làm chậm đối thủ.
      • Băng pháp thủ: có thể mang, triệu hồi bàn tay băng khổng lồ trợ chiến
      • Ulti nên mang: 1 trong 2 ulti đều dame to
      • Buff nên mang: Cocktail và Vũng sáp.
    • Xếp skill cơ bản theo 2 cách, tùy cách chọn skill:

Cách 1

Cách 2

  • Nhìn chung, Giả Kim Sư ra đòn không nối theo combo, các chiêu thức đều phải canh thời điểm thích hợp để ra đòn
  • Do skill có aoe khá rộng nên dễ đánh trúng và truy sát đối thủ, khác với Kỹ Sư, Giả Kim Sư có thể truy sát ngược lại đối thủ, Ống tiêm là chiêu thức nguy hiểm với mọi đối thủ.

PVP TEAM

  • Giả Kim Sư có aoe lớn nên cũng đóng vai trò là main dps trong đội hình, tuy nhiên vì vẫn có nhược điểm không thể thoát combo nên cũng chỉ đứng ở giữa team để đánh. Tuyệt đối không đánh lẻ một mình.
  • Bộ skill để đánh PVP team gồm: Nham thạch trụ, Dung nham bộc phá, Lựu đạn băng, Đại độc cầu, Độc phá. Công dụng như đã nói ở trên.
  • Luôn thả lựu đạn băng khi hồi để làm chậm đối thủ.

Kỹ Sư

  • Kỹ Sư là 1 trong 2 phân nhánh từ Học Giả, đây cũng là 1 trong các class khó chịu và khó ăn nhất trong PVP.
  • Có thể nói, từ PVE đến PVP, Kỹ Sư rất dễ điều khiển cũng như giành chiến thắng dễ dàng nhất nhờ khả năng triệu hồi máy móc trợ chiến. Nhắc đến Kỹ Sư, người ta sẽ lập tức nghĩ đến việc 1 mình chống chọi với cả 1 đội quân máy móc.
  • Kỹ Sư chiến đấu bằng cách triệu hồi người máy và vịt hỗ trợ chiến đấu, máy móc của Kỹ Sư rất thông minh khi luôn dí sát theo đối thủ và cản đường không cho đối thủ tiếp cận chủ nhân của chúng. Skill của người máy và vịt cũng vô cùng khó chịu, vì vậy để chiến đấu được với Kỹ Sư thật sự không dễ dàng.
  • Bên cạnh đó, Kỹ Sư cũng có 1 nhược điểm đó là khả năng thoát combo rất thấp, chỉ cần bị áp sát và bị đánh/khống chế liên tục, Kỹ Sư lập tức vô dụng
  • Trong bài hướng dẫn dưới đây, mình sẽ giới thiệu cơ bản về bộ skill nâng cho PVP trong thi đấu 1-1 và pvp team. Lưu ý, bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, bạn có thể tự phối hợp skill khác, không nhất thiết phải theo bộ skill và xếp skill dưới đây.

PVP 1 -1

    • Ở level 40, Kỹ Sư áp đảo đối thủ nhờ các máy móc hỗ trợ, rất khó để tiếp cận Kỹ Sư để đánh khi bị quá nhiều máy móc dí theo.
    • Bảng skill nên nâng:

    • Các skill cần lưu ý:
      • Triệu hồi Alfredo: phải mang, Alfredo là người máy thân cận của Học Giả, khi lên Kỹ Sư, kỹ năng của Alfredo được cải thiện, hỗ trợ chiến đấu rất tốt.
      • Vịt cơ khí: phải mang, vịt cũng là 1 đồng đội hỗ trợ chiến đấu tốt của Kỹ Sư, bộ skill của chúng khi nâng lên rất khó chịu, vừa giật điện, vừa câm lặng, vừa phát nổ. Có thể triệu hồi tối đa 3 vịt. Nếu muốn vịt phát nổ, có thể thêm slot skill cho Vịt bộc phá.
      • Trụ súng băng: phải mang, bắn băng từ xa, trúng đòn sẽ làm chậm đối thủ.
      • Súng hỏa pháo: có thể mang, bắn ra viên đạn, nếu đối thủ trúng sẽ bị khựng lại đến khi đạn nổ.
      • Súng phóng lựu/ Bom hóa học: có thể chọn 1 trong 2 skill để mang tấn công tầm trung. Lưu ý, nếu muốn học Bom hóa học, phải giảm điểm các skill của vịt.
      • Lựu đạn choáng: có thể mang, phóng ra viên đạn làm choáng đối phương.
      • Ulti nên mang: 1 trong 2 ulti đều có thể mang, tuy nhiên, ulti của Kỹ Sư khá dễ thoát, vì thế ulti chỉ được tính là 1 skill hỗ trợ gây dame.
      • Buff nên mang: Vũng sáp (làm chậm đối phương), Chuyển hóa sát thương.
    • Xếp skill cơ bản:

  • Về cơ bản, cách đánh của Kỹ Sư chính là chạy và đánh, mọi chuyện cứ để cho Alfredo và bầy vịt lo. Nếu di chuyển tốt, thậm chí đối thủ còn không thể chạm được vào bạn để đánh.
  • Chỉ nên lại gần để đánh thêm khi thấy đối thủ bị Alfredo và bầy vịt áp đảo.
  • Tuy nhiên, bản thân Kỹ Sư nếu bị áp sát và ngã sẽ khó mà thoát được vì skill thoát ít. Nhưng dù gì đi nữa, Kỹ Sư vẫn là class khó chịu nhất trong PVP.

PVP TEAM

  • Cũng như PVP 1-1, Kỹ Sư không phải là class cận chiến hay đánh từ xa, cũng không phải là class có thể giết được nhiều, vì cách đánh chủ yếu của Kỹ Sư là triệu hồi.
  • Thực tế, người máy của Kỹ Sư hỗ trợ team chiến đấu rất tốt, chúng không thể gây sát thương to nhưng cản đường và phá rối team địch rất tốt. Tuy nhiên, do phải chiến đấu với số lượng đông nên chúng thường bị giết sớm, đó chính là lý do khiến Kỹ Sư không phải là class giết được nhiều.
  • Các skill khuyến khích nên mang trong PVP team: Triệu hồi Alfredo, Vịt cơ khí và Vịt bộc phá, Trụ súng băng, Súng phóng lựu/ Bom hóa học.
  • Kỹ Sư chỉ nên đứng ở giữa đội hình để thả vịt và người máy ra, và hỗ trợ dame. Tuyệt đối không đánh lẻ 1 mình và xông lên trước.

Nhẫn Giả

  • Nhẫn Giả là 1 trong 2 phân nhánh từ Sát Thủ, Nhẫn Giả là 1 class gần như hoàn hảo về mọi mặt từ PVE lẫn PVP.
  • Nhẫn Giả là class PVP khó chịu nhất nhì trong game, bên cạnh khả năng triệu hồi bóng đen hỗ trợ chiến đấu, bộ chiêu thức cũng phá skill rất tốt. Mặc dù không phải là class combo liên tục nhưng cũng gây khó dễ cho đối thủ rất nhiều.
  • Cả PVP 1-1 và PVP team, Nhẫn Giả đều thể hiện sự nổi trội của mình.
  • Trong bài hướng dẫn dưới đây, mình sẽ giới thiệu cơ bản về bộ skill nâng cho PVP trong thi đấu 1-1 và pvp team. Lưu ý, bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, bạn có thể tự phối hợp skill khác, không nhất thiết phải theo bộ skill và xếp skill dưới đây.

PVP 1 -1

    • Cách đánh chủ yếu của Nhẫn Giả trong PVP 1-1 đó là chờ triệu hồi bóng đen rồi xông vào phụ đánh.
    • Chỉ với cách đánh này, và phối hợp ra đòn hiệu quả với bóng đen, bạn có thể dễ dàng áp đảo đối thủ.
    • Bảng skill nên nâng:

    • Các skill cần lưu ý:
      • Ảo ảnh tấn công: phải mang, skill tấn công từ xa khi ở khoảng cách tầm trung với đối thủ.
      • Nổ tung: nên mang, nhảy lên và tấn công thẳng xuống, thích hợp vừa né đòn vừa tấn công bất ngờ.
      • Ám ảnh tụ tiêu: gây sát thương tầm trung, 1 trong những skill phá đòn và khó chịu của Nhẫn Giả
      • Ám hắc Thiên tế: phải mang, skill gây dame chính, tấn công 2 lần.
      • Phân thân chi thuật: phải mang, triệu hồi bóng đen hỗ trợ chiến đấu, bóng đen sẽ truy sát đối thủ, bóng đen cũng có 1 số skill giống như chủ, rất khó chịu và không thể chết.
      • Ulti nên mang: Năng lượng Chakra
      • Buff nên mang: Đột kích chí mạng và Chakra vòng tròn.
    • Xếp skill cơ bản:

  • Chỉ với bộ skill đơn giản, Nhẫn Giả có thể dễ dàng giành được phần thắng.
  • Có thể lựa chọn mang thêm skill hồi máu như Chakra chữa trị hoặc mang thêm Tuệ nhãn chân chính để thêm mèo hỗ trợ chiến đấu.
  • Nhẫn Giả đa số phụ thuộc vào bóng đen để đánh, khi bóng đen bắt đầu hành động cũng là lúc bạn nhảy vào chiến đấu.
  • Sử dụng Chakra ảo ảnh đúng lúc để chạy thoát khỏi combo địch hoặc khi thấy đối thủ bắt đầu áp sát.

PVP TEAM

  • Tương tự PVP 1-1, trong PVP team, Nhẫn Giả cũng áp đảo kẻ địch nhờ bóng đen trợ chiến, bóng đen là 1 nhân tố quan trọng giúp tấn công phá team địch.
  • Nhẫn Giả cũng không phải là 1 class có khả năng kill được nhiều, vì chiêu thức không có aoe rộng hoặc dame to dồn trong 1 đòn, vì thế trên chiến trường, Nhẫn Giả cũng chỉ đứng giữa đội hình hoặc phụ trợ cho tanker xông lên.
  • Bảng skill PVP 1-1 áp dụng cho cả PVP team, tuy nhiên có thể bỏ Ảo ảnh tấn công thay bằng Chakra chữa trị để giúp đồng đội hồi máu.

Truy Thủ

  • Truy Thủ là 1 trong 2 phân nhánh từ Sát Thủ, kế thừa những đặc điểm ưu việt của Sát Thủ, Truy Thủ có lối đánh linh hoạt và né đòn rất tốt.
  • Trong PVP, Truy Thủ có lối tấn công áp sát cận chiến và tầm gần, có thể dễ dàng nối combo và truy sát kẻ thù. Truy Thủ có combo khá khó chịu và phá skill tốt. Tuy nhiên, một nhược điểm của Truy Thủ đó là không có aoe nên phạm vi tấn công nhỏ, dễ thoát.
  • Trong bài hướng dẫn dưới đây, mình sẽ giới thiệu cơ bản về bộ skill nâng cho PVP trong thi đấu 1-1 và pvp team. Lưu ý, bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, bạn có thể tự phối hợp skill khác, không nhất thiết phải theo bộ skill và xếp skill dưới đây.

PVP 1 -1

  • Truy Thủ có 2 cách đánh, 1 là nhử tầm trung, 2 là áp sát cận chiến
Nhử tầm trung
    • Bảng skill nên nâng:

    • Các skill cần lưu ý:
      • Đao ánh sáng: phóng nhanh 1 phi tiêu về phía đối thủ, có thể mang nếu tấn công từ xa.
      • Tiếng vỗ tay: phải mang, skill gây dame chính, tấn công tầm trung.
      • Hồ quỷ: có thể mang, tấn công tầm trung
      • Trừng phạt: phải mang, skill gây dame chính
      • Dây quỷ vực: phải mang, dùng để phóng nhanh tới hoặc chạy thoát, đánh trúng sẽ làm khựng đối thủ.
      • Kết thúc: có thể mang, gây dame to và dễ phá skill đối thủ.
      • Ulti nên mang: Thi hành án, dễ bắt đối thủ và gây sát thương liên tục.
      • Buff nên mang: Bóng đen và Mờ ảo
    • Xếp skill cơ bản:

  • Về cơ bản, Truy Thủ là 1 class khó PVP hơn so với các class khác, vì khả năng khống chế ít, áp sát cận chiến cũng không bằng Kiếm Sĩ, khống chế cũng không bằng Thuật Sư.
  • Trong cách đánh này, hạn chế áp sát đối thủ, chỉ áp sát khi đã chắc chắn đánh ngã đối thủ.
  • Quan trọng nhất trong cách đánh này là thời điểm sử dụng chiêu thức, vì phạm vi gây dame nhỏ nên khó đánh full hit nếu canh sai.
  • Luôn tận dụng Lửa vô tận và Ảo ảnh để chạy thoát nhanh chóng khỏi combo của đối thủ.
  • Buff Mờ ảo giúp tàng hình trong 1 lúc, hãy tận dụng để tìm cách áp sát tấn công đối thủ.
Áp sát cận chiến
    • Bảng skill nên nâng:

    • Các skill cần lưu ý:
      • Hoả cước: nối combo rất tốt, nên sử dụng sau Ảnh quyền.
      • Ảnh quyền: rất thích hợp để combo làm đối thủ bị bất ngờ khi áp sát, rất khó để tránh được skill này.
      • Bộc phá chí mạng: phải mang, nối combo sau Ảnh quyền, và dùng chính skill này để né đòn cũng rất tốt. Đặc biệt ở lv6 có thể dùng được 2 lần.
      • Kết thúc: phải mang, đòn dứt điểm sau 1 chuỗi combo, skill dame to và khó thoát.
      • Dây quỷ vưc: phải mang, chuyên dùng làm khựng đối thủ.
      • Kết thúc: có thể mang, gây dame to và dễ phá skill đối thủ.
      • Ulti nên mang: Thi hành án
      • Buff nên mang: Mờ ảo và Bóng đen
    • Xếp skill cơ bản:

  • Trong cách đánh này, Truy Thủ thể hiện được khả năng áp sát thần thánh và dễ phá skill của đối thủ. Tuy nhiên, do không có AOE nên phải tập luyện nhiều với cách đánh này mới dễ áp đảo được đối thủ.
  • Khả năng làm khựng của cách đánh này cao hơn các class cận chiến khác, có thể ví như Swordmaster theo đường áp sát.
  • Canh thời điểm đúng lúc sử dụng Dây quỷ vực để làm khựng đối thủ và nối combo.
  • Luôn tận dụng Lửa vô tận và Ảo ảnh để chạy thoát nhanh chóng khỏi combo của đối thủ.
  • Buff Mờ ảo giúp tàng hình trong 1 lúc, hãy tận dụng để tìm cách áp sát tấn công đối thủ.

PVP TEAM

  • Thực sự Truy Thủ không phải là class phù hợp với PVP team vì các chiêu thức chỉ tấn công đơn lẻ, không có aoe nên khi vào pvp team Truy Thủ thua thiệt khá nhiều.
  • Tuy nhiên, nếu sử dụng tốt Truy Thủ thì vẫn có thể đánh team với vai trò dps phụ trợ.
  • Bộ skill nên dùng cho PVP team là bộ skill của cách đánh Nhử tầm trung. Dĩ nhiên, Truy Thủ không phải là class có thể solo với số đông nên cũng đừng xông lên 1 mình nếu không có đồng đội đi cùng.

Tu Sĩ

  • Tu Sĩ là 1 trong 2 phân nhánh từ Giáo Sĩ. Đặc điểm chính của class này là khả năng support cao và sát thương tầm trung bằng sấm sét.
  • So với người anh em là Hiệp Sĩ, Tu Sĩ chậm chạp hơn nhiều và gần như không có khả năng nối combo. Kỹ năng Tu Sĩ khá rời rạc nhưng cũng có thể phá đòn của đối thủ.
  • Trong bài hướng dẫn dưới đây, mình sẽ giới thiệu cơ bản về bộ kỹ năng nâng cho PVP trong thi đấu 1-1 và pvp team. Lưu ý, bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, bạn có thể tự phối hợp kỹ năng khác, không nhất thiết phải theo bộ kỹ năng và xếp kỹ năng dưới đây.

PVP 1 -1

    • Bảng kỹ năng tham khảo:

    • Các skill cần lưu ý:
      • Lôi Giáng: phóng điện tầm trung, nên mang.
      • Lôi Xích: phóng điện tầm trung, có thể chọn mang nếu còn ô kỹ năng.
      • Kích Phát: phải mang, kỹ năng sát thương chính, chỉ cần trong tầm trung có thể
      • Trụ Khóa Giữ: phải mang, gọi trụ để bắt bất động đối phương khi ở gần.
      • Ô kỹ năng còn lại có thể chọn: Trụ Lôi điện (nếu muốn thêm sát thương phụ) hoặc Trụ Trị Liệu (nếu muốn thêm hồi máu).
      • Đặc kỹ: Phán xét, rất hiệu quả nếu sử dụng khi đối thủ bị bắt giữ hoặc ngã.
      • Buff nên mang: Lá Chắn và Khích Lệ.
    • Xếp kỹ năng cơ bản:

  • Nhìn chung, Tu Sĩ ở thời điểm level 40 rất khó đánh với các class khác vì sự chậm chạp và kỹ năng khó gây sát thương liên tục. Vì thế, cách đánh duy nhất ở thời điểm này đó là rỉa máu và chạy.
  • Trụ khóa giữ là thứ duy nhất làm cho mọi đối thủ ngán ngẩm không dám lại gần.
  • Kích Phát là kỹ năng phá đòn cực kì hiệu quả và sát thương to, sử dụng đúng lúc sẽ cực kì hiệu quả.

PVP TEAM

  • Trong PVP team, Tu Sĩ vẫn chỉ giữ vai trò support là chính, không thể gây sát thương giết người hiệu quả như các class dps khác. Nhưng 1 team có Tu Sĩ vẫn cảm thấy an toàn hơn vì có thể hồi máu.
  • Bộ kỹ năng nên dùng khi PVP team:
    • Lôi giáng: kỹ năng gây sát thương chính
    • Trụ khóa giữ : phải mang, giúp khống chế khi kẻ địch lại gần
    • Trụ Trị Liệu: phải mang, hỗ trợ hồi máu cho đồng đội
    • Kích Phát: phải mang, kỹ năng gây sát thương chính và phá đòn đối phương
    • Ô kỹ năng còn lại có thể mang Trụ lôi điện hoặc Lôi xích
    • Đặc kỹ: Thiển Ẩn, vừa hồi máu, vừa gây sát thương vừa tăng phòng thủ cho đồng đội.

Vệ Quân

  • Vệ Quân là 1 trong 2 class phân nhánh từ Mục Sư. Đặc điểm chung của class này là phòng thủ và buff nhiều nhất game, nhưng đa phần đều là buff cho bản thân.
  • Do phần lớn buff của Vệ Quân đều là buff cho bản thân, và đa số là tăng phòng thủ nên Vệ Quân giữ vai trò là tanker chính của game.
  • Trong PVP, Vệ Quân là class áp sát cận chiến và tấn công tầm trung, nhưng ở level 40, Vệ Quân chỉ có thể đánh cận chiến. Tuy vậy, nếu chơi tốt Paladin, thì thực sự combo của class này rất khó chịu và khiến đối thủ khó đứng dậy được.
  • Trong bài hướng dẫn dưới đây, mình sẽ giới thiệu cơ bản về bộ skill nâng cho PVP trong thi đấu 1-1 và pvp team. Lưu ý, bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, bạn có thể tự phối hợp skill khác, không nhất thiết phải theo bộ skill và xếp skill dưới đây.

PVP 1 -1

    • Tuy phân nhánh từ Giáo Sĩ, vốn là nhánh có tốc độ chậm nhất game nhưng khi phân nhánh thành Vệ Quân, các chiêu thức có tốc độ ra đòn cao hơn, và nối combo tốt hơn.
    • Ở level 40, sau khi đầy đủ bộ chiêu thức, Vệ Quân không chỉ trâu hơn mà còn combo khó chịu hơn.
    • Nhìn chung, rất nhiều các skill của Vệ Quân là buff, nên sẽ cần học thêm Thánh thủ ở bảng 1 để nối combo.
    • Bảng skill nên nâng:

    • Các skill cần lưu ý:
      • Thánh Thủ: không phải skill dame chính nhưng để nối combo khi làm đối thủ ngã và áp sát rất hiệu quả.
      • Lôi Kích: nên mang, giựt sét trong tầm trung, đối thủ bị trúng đòn sẽ bị rút máu trong 5s.
      • Lôi Phạt: sát thương chính, phải mang, dame to và dễ phá skill
      • Khiên Định: nên mang, sử dụng khi áp sát, đối thủ mất né tránh không thể thoát khỏi vòng tấn công của skill này.
      • Càn Lướt: nên mang, nhanh chóng chạy lao tới và hất ngã đối thủ, dùng để truy sát hoặc chạy trốn.
      • Có thể chọn bỏ Thánh Thủ hoặc Khiên Định bằng Thánh Trụ, nhưng skill này không hiệu quả ở thời điểm này.
      • Ulti nên mang: 1 trong 2 ulti đều hiệu quả, Phát Quyết gây sát thương khá xa và khó thoát. Hóa Thánh giúp bất tử trong 5s, dùng để truy sát hoặc sống sót nếu thấy nguy hiểm.
      • Buff nên mang: Chống Đỡ và Tốc lực.
    • Xếp skill cơ bản:

  • Một điểm mạnh khác của Vệ Quân chính là skill bị động. Sử dụng Phá thân khi di chuyển để nhanh chóng hất ngã đối thủ khi áp sát rất hiệu quả. Phản kích thủ ngay khi bị tấn công để hất đối thủ ra.
  • Để phối hợp combo hiệu quả, hãy kết hợp Đánh thường khi đã tiếp cận và khiến đối thủ bị khựng lại. Đánh thường của Paladin rất hiệu quả.

PVP TEAM

  • Vai trò của Vệ Quân trong pvp team chính là làm tanker, tiên phong tấn công trước và thu hút sự chú ý của địch.
  • Nhờ khả năng phòng thủ cao, Vệ Quân dễ dàng xông vào hàng ngũ địch và phá đội hình rất tốt. Nếu kỹ thuật sử dụng Vệ Quân tốt, có thể phối hợp các chiêu thức để làm loạn team địch.
  • Các skill nên mang khi PVP team:
    • Lôi giáng: kỹ năng gây sát thương chính
    • Trụ khóa giữ : phải mang, giúp khống chế khi kẻ địch lại gần
    • Trụ Trị Liệu: phải mang, hỗ trợ hồi máu cho đồng đội
    • Kích Phát: phải mang, kỹ năng gây sát thương chính và phá đòn đối phương
    • Ô kỹ năng còn lại có thể mang Trụ lôi điện hoặc Lôi xích
    • Đặc kỹ: Thiển Ẩn, vừa hồi máu, vừa gây sát thương vừa tăng phòng thủ cho đồng đội.

Nguyên Tố Sư

  • Nguyên Tố Sư là 1 trong 2 phân nhánh từ Phù Thủy, được xem là 1 trong các main DPS của game. Đặc điểm chính là sử dụng băng và lửa để gây dame, vừa dame to vừa có thể đóng băng, làm chậm.
  • Trong PVP, Nguyên Tố Sư là 1 đối thủ nặng kí, với khả năng gây sát thương lớn trên diện rộng và đa dạng skill để phối hợp. Kể cả trong PVP team, Nguyên Tố Sư cũng có khả năng giết được nhiều nhất. Một trong những class PVP tốt nhất của game.
  • Tuy nhiên, bên cạnh ưu điểm đó, Nguyên Tố Sư cũng bị nhược điểm đó là dễ bị khống chế bởi combo liên tục và không có khả năng tấn công xa.
  • Trong bài hướng dẫn dưới đây, mình sẽ giới thiệu cơ bản về bộ skill nâng cho PVP trong thi đấu 1-1 và pvp team. Lưu ý, bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, bạn có thể tự phối hợp skill khác, không nhất thiết phải theo bộ skill và xếp skill dưới đây.

PVP 1 -1

  • Nguyên Tố Sư có 2 đường skill, 1 đường hệ băng 1 đường hệ lửa. Ở level 40, cần phối hợp skill từ cả 2 đường để khống chế và gây sát thương hiệu quả nhất.
  • Nguyên Tố Sư có 2 cách đánh cơ bản: Thuần dame và Khống chế dame.
Thuần dame
    • Bảng skill nên nâng:

    • Các skill cần lưu ý:
      • Hoả cầu: nếu thích đánh chậm hoặc bắn từ xa, có thể nâng skill này nếu thích. Tuy nhiên, sẽ không có hiệu quả nhiều.
      • Hỏa Diệm: phun lửa ra phía trước, rất tốt để làm khựng đối thủ trong thời gian ngắn.
      • Bùng Cháy: phải mang, skill này có SA cao, có thể dùng để chặn sự áp sát của kẻ địch, làm cho đối thủ bị hất lên.
      • Hỏa Tốc: có thể mang nếu thích, cưỡi chổi lửa chạy vòng quanh nhưng gây sát thương ít.
      • Băng kiếm: có thể mang nếu tấn công gần, kết hợp sử dụng sau Băng nguyên.
      • Băng Thích: phải mang, khống chế, làm chậm, làm đối thủ bị hất lên liên tục khi dính đòn.
      • Băng Phong: phải mang, skill gây dame to trong tầm gần, diện rộng và làm chậm đối thủ.
      • Ulti nên mang: cả 2 ulti đều hữu dụng vì gây sát thương trên diện rộng và rất khó tránh nếu đứng trong phạm vi.
      • Buff nên mang: Hỏa Công và Băng Thuẫn.
    • Xếp skill cơ bản:

  • Đây là cách đánh thường thấy nhất khi vào PVP, nhiều EL sử dụng cách đánh theo bộ skill này để giết người.
  • Sử dụng 2 skill bị động Băng Thiểm và Hỏa Thiểm để hỗ trợ khống chế làm khựng đối thủ.
  • Luôn giữ khoảng cách tầm trung với đối thủ để gây game. Khi thấy đối thủ lại gần, lập tức sử dụng Hoả diệm tường để đứng vững và hất đối thủ ra.
Khống chế dame
    • Cách đánh vẫn tương tự như cách trên, chỉ khác ở chỗ sẽ cho 1 slot skill cho Băng cầu. Đây là skill duy nhất trong các skill củ EL có khả năng gây đóng băng, sử dụng đúng lúc để đóng băng đối thủ.
    • Các skill còn lại sẽ là: Băng kiếm, Băng nguyên, Băng phong và Bùng Cháy (tác dụng đã nói ở trên)
    • Xếp skill cơ bản:

PVP TEAM

  • Trong PVP team, EL đóng vai trò là dps chính, gây sát thương nhiều nhất và giết được nhiều nhất.
  • Do đó, để đánh team hiệu quả nhất,cần sử dụng các skill có aoe rộng:
    • Băng nguyên: phải mang, skill khống chế rất tốt
    • Hỏa Diệm: khống chế vùng trước mặt
    • Bùng Cháy: giúp đứng vững và gây sát thương khi đối thủ ở gần
    • Băng Phong: phải mang, skill gây dame chính, rất tốt để kill số lương nhiều.
    • Slot còn lại có thể chọn khống chế như Băng cầu hoặc Hỏa Tốc.
    • Ulti có thể chọn 1 trong 2 đều tốt.

Thuật Sư

  • Thuật Sư là 1 trong 2 phân nhánh từ Phù Thủy. Không giống với người chị em Nguyên Tố Sư của mình, Thuật Sư thiên về khống chế nhiều hơn gây sát thương lớn.
  • Ưu điểm đầu tiên của Thuật Sư là nhiều chiêu thức khống chế, bắt giữ diện rộng, và có loại buff đặc biệt nhất game (Tăng tốc thời gian) giúp giảm 80% thời gian hồi chiêu cho bản thân và đồng đội. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của Thuật Sư chính là sợ áp sát và cận chiến.
  • Trong PVP, Thuật Sư thường giữ khoảng cách để tấn công, khắc tinh của các class đánh xa và tầm trung, đồng thời hỗ trợ PVP team rất tốt.
  • Trong bài hướng dẫn dưới đây, mình sẽ giới thiệu cơ bản về bộ skill nâng cho PVP trong thi đấu 1-1 và pvp team. Lưu ý, bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, bạn có thể tự phối hợp skill khác, không nhất thiết phải theo bộ skill và xếp skill dưới đây.

PVP 1 -1

    • Trên thực tế, bộ skill của Thuật Sư khá ít skill gây dame to, nhưng khống chế rất tốt, chính vì vậy, mục tiêu chính của Thuật Sư là khống chế trước, rút máu sau.
    • Bảng skill tham khảo:

    • Các skill cần lưu ý:
      • Hố Đen: phải mang, skill tạo ra hố đen hút người khác vào, thuận lợi để khống chế từ xa.
      • Trọng Lực: có thể xem xét để mang, tuy bắt giữ được đối thủ ở khoảng cách gần nhưng chính bản thân cũng đứng yên, và rất dễ thoát nếu đối thủ ở sát mép quả cầu.
      • Quang Tiễn: bắn thẳng 1 tia sáng, khá thích hợp để mang ở thời điểm này, nhưng khó canh trúng.
      • Quang Vĩ: phải mang, 1 trong các skill gây dame chính ở tầm trung.
      • Quang Cầu: có thể xem xét để mang, tuy dame to nhưng rất dễ thoát, trừ khi đối thủ bị bắt bởi Ngưng Đọng.
      • Tốc Biến: có thể xem xét để mang, dùng để di chuyển nhanh trong khoảng cách xa.
      • Ngưng Đọng: có thể xem xét để mang, dùng để bắt đối thủ bất động ở phạm vi gần. Có thể phối hợp ngay sau khi Bất động tức thời.
      • Chấn Động: có thể mang nếu thích, nếu sợ bị tấn công cận chiến.
      • Ulti nên mang: Mưa sao băng, dame to, phạm vi rộng, khó thoát
      • Buff nên mang: Thiền định và Chuyển Pha.
    • Xếp skill cơ bản:

  • Nhìn chung, Thuật Sư đánh tốt hay không còn tùy thuộc vào khả năng khống chế đúng thời điểm, và phối hợp 2 skill bị động khi né tránh đúng lúc.
  • Hắc cầu, Tam hắc cầu, Bức Xạ không thích hợp để sử dụng ở thời điểm level 40.

PVP TEAM

    • Thuật Sư là 1 nhân tố cần thiết cho 1 team PVP, vì khả năng khống chế tốt, cầm chân và bắt giữ đối thủ khiến team địch dễ bị loạn.
    • Các skill cần mang:
      • Hố Đen: phải mang, hút đối thủ từ xa
      • Trọng Lực: phải mang, bắt giữ đối thủ ở gần
      • Quang Vĩ: skill gây dame chính
      • Ngưng Đọng: nên mang, bất động đối thủ ở gần.
      • Dịch chuyển tức thời: dùng để chạy thoát khi gặp nguy hiểm
      • Ulti nên mang: Mưa sao băng, aoe lớn, kill được nhiều
    • Xếp skill cơ bản:

  • Do phòng thủ thấp và không có khả năng cận chiến, nên tuyệt đối không xông lên trước 1 mình hoặc đi lẻ nếu không có đồng đội, chỉ nên đứng giữa team để support khống chế.

Kiếm Sĩ

  • Kiếm Sĩ là 1 trong 2 class phân nhánh từ Chiến Binh, với vũ khí chính là kiếm, nên các chiêu thức của Kiếm Sĩ đều liên quan tới combo kiếm thuật và kiếm khí.
  • Trong PVP, Kiếm Sĩ thường là người tiên phong và gây chú ý nhất khi lao vào đội hình đối thủ, còn trong PVP 1-1, Kiếm Sĩ áp đảo nhờ combo liên tục kèm bộ kỹ năng né đòn chuẩn.
  • Trong bài hướng dẫn dưới đây, mình sẽ giới thiệu cơ bản về bộ kỹ năng nâng cho PVP trong thi đấu 1-1 và pvp team. Lưu ý, bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, bạn có thể tự phối hợp kỹ năng khác, không nhất thiết phải theo bộ kỹ năng và xếp kỹ năng dưới đây.

PVP 1 -1

    • Do có ưu điểm là khả năng kích tốc, Kiếm Sĩ thường có 2 cách đánh, điều này cũng ảnh hưởng đến việc phân nhánh sau này, đó là đánh cận chiến và đánh nhử tầm trung
    • Ở lv40, để PVP tốt, cần nâng các kỹ năng sau hợp lý và đạt max lv kỹ năng đó.
    • Ở bảng 1, ta chỉ cần max các kỹ năng [Hỗ trợ], nếu cần kết hợp combo có thể học thêm Phi Thân.

Đánh cận chiến
    • Bảng kỹ năng tham khảo:

    • Các kỹ năng cần lưu ý và cách sử dụng:
      • Tam Kích (max): có thể combo nối tiếp sau Xung Phong.
      • Tốc Trảm (max): dùng để lợi dụng lướt tới khi ở tầm gần đối thủ, phá kỹ năng và dễ khiến đối thủ khựng lại.
      • Vung Kiếm (max): chỉ sử dụng khi đã làm khựng đối thủ hoặc sau khí áp sát và đối thủ đã sử dụng Né tránh
      • Phi Kích (max) : 1 kỹ năng cực kì quan trọng, vừa gây sát thương lớn vừa nhanh, gọn, có thể dùng để thoát thân hoặc phá kỹ năng của đối thủ.
      • Đặc Kỹ: Nên dùng Bão Kiếm thay cho Liên Trảm vì kỹ năng này rất dễ hụt nếu đối phương thoát được.
      • Xoay Kiếm: phá kỹ năng đối thủ khi ở tầm gần cực kì hiệu quả.
      • Hoành Tảo: tuy dame to nhưng gồng lâu, nếu thích sử dụng kỹ năng này có thể giảm bớt điểm của Tốc Trảm để học.
    • Xếp kỹ năng cơ bản cho combo cận chiến, bạn có thể sắp xếp lại sao cho thuận tay nhất có thể:

  • Về combo cơ bản, Kiếm Sĩ đánh cận chiến cần thao tác liên tục và ko ngừng nghỉ, do cần phải áp sát đối thủ nên mục tiêu đầu tiên là phải tiếp cận được đối thủ.
  • Xung Phong và Liên Hoàn nên sử dụng ngay khi chuẩn bị áp sát để phá đòn nhanh hơn. Bên cạnh đó, kết hợp Tốc Trảm và Xoay Kiếm kịp lúc có thể khiến đối phương bị khựng lại liên tục.
  • Một ưu điểm khác của Chiến Binh nói chung đó là đánh thường, sau khi phá đòn của đối phương có thể nhấn Đánh thường liên tục để gây dame nối tiếp.
  • Phi kích là kỹ năng gây dame to nhất, sử dụng để phá kỹ năng và dứt điểm rất hiệu quả.
  • Vì đây là lối đánh áp sát, nên luôn phải giữ khoảng cách sau khi hết combo và tất cả kỹ năng đang hồi.
Đánh nhử tầm trung
    • Bảng kỹ năng tham khảo:

    • Các kỹ năng cần lưu ý và cách sử dụng hữu dụng:
      • Phong Trảm: tạo ra lốc xoáy di chuyển theo đường thẳng, hữu dụng thấp nhưng cũng có thể gây sát thương tốt nếu đánh trúng.
      • Huyền Nguyệt Trảm: không có hiệu quả nhiều khi combo, nhưng nếu đối phương ngã và sử dụng kỹ năng này tiếp theo thì dame sẽ rất to.
      • Hoành Tảo: gây dame to, nhưng phải gồng một lát, chọn thời điểm thích hợp để sử dụng.
      • Phi kích: dù là đánh nhử tầm trung nhưng kỹ năng này vẫn gây dame to nên khuyến khích mang theo
      • Đặc Kỹ: Bão Kiếm
    • Xếp kỹ năng cơ bản cho đánh nhử tầm trung, bạn có thể sắp xếp lại sao cho thuận tay nhất có thể:

  • Về cơ bản, cách đánh này mất khá nhiều thời gian để rút máu, và mỗi lần rút không nhiều, nhưng cách đánh này gây khó chịu vì đối phương phải rượt theo khá nhiều.
  • Các kỹ năng như Nguyệt Trảm, Phong Trảm chỉ có tác dụng đánh nhử từ xa, làm khựng đối phương, không phải là kỹ năng gây sát thương chính.
  • Trong cách đánh này, cần phải canh thời điểm sử dụng Hoành Tảo và Phi kích đúng lúc, đây là 2 kỹ năng gây sát thương chính.
  • Có thể dùng thêm Tốc Trảm và Xoay Kiếm để làm combo nối tiếp khi chạy.
  • Đánh thường cũng rất hiệu quả sau khi làm khựng đối thủ.

PVP TEAM

  • Kiếm Sĩ trong pvp team đóng vai trò quân tiên phong, mở đường cho team đánh.
  • Trong PVP team ở lv40, không phù hợp sử dụng đánh cận chiến, vì đánh cận chiến của Kiếm Sĩ không phá được nhiều kẻ địch cùng lúc.
  • Các kỹ năng khuyến cáo nên sử dụng là:
    • Phong Trảm: phá đường địch khá tốt
    • Huyền Nguyệt Trảm: gây sát thương diện rộng tốt.
    • Hoành Tảo: kỹ năng chính gây dame, phải mang.
    • Phi kích: không có gì bàn cãi, kỹ năng gây dame chính, phải mang.
    • Slot kỹ năng còn lại khuyến cáo: Tam Kích/ Vung Kiếm/ Xoay Kiếm
  • Khả năng tiên phong của Kiếm Sĩ xếp sau Lính Đánh Thuê, vì vậy, tuyệt đối không ham đánh mà xông pha quá nhiều. Kiếm Sĩ không có buff tự bảo vệ bản thân, nên không phải là 1 class phòng thủ cao.

Lính Đánh Thuê

    • Lính Đánh Thuê là 1 trong 2 class phân nhánh từ Chiến Binh, với vũ khí chính là rìu, nên các chiêu thức của Lính Đánh Thuê đều liên quan tới rìu và chấn động.
    • Trong PVP, Lính Đánh Thuê thường là tanker rất tốt khi lao vào đội hình đối thủ, còn trong PVP 1-1, Lính Đánh Thuê gây sát thương to và cực kì khó chịu.
    • Trong bài hướng dẫn dưới đây, mình sẽ giới thiệu cơ bản về bộ kỹ năng nâng cho PVP trong thi đấu 1-1 và pvp team. Lưu ý, bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, bạn có thể tự phối hợp kỹ năng khác, không nhất thiết phải theo bộ kỹ năng và xếp kỹ năng dưới đây.
    • Ở bảng 1, chỉ nâng các kỹ năng [Hỗ trợ]:

PVP 1 -1

    • Do phân nhánh từ Chiến Binh nên Lính Đánh Thuê cũng sở hữu khả năng kích tốc, đây là đặc điểm làm các Chiến Binh nói chung nổi bật hơn các class khác.
    • Lính Đánh Thuê có tốc độ ra đòn chậm, nhưng bù lại, sát thương gây ra to.
    • Một đặc điểm khác của Lính Đánh Thuê là kỹ năng nối combo sau khi chạy phá kỹ năng tốt hơn Kiếm Sĩ.
    • Khác với Kiếm Sĩ, do tốc độ ra đòn chậm nên Lính Đánh Thuê khó thực hiện combo, phải thật nhuần nhuyễn cách sử dụng Phi thiên và Liên cước mới tạo thành combo tốt được.
    • Bộ kỹ năng tham khảo:

    • Cần lưu ý các kỹ năng sau:
      • Bom nổ: tấn công từ xa hiệu quả.
      • Địa chấn: 1 trong các kỹ năng gây dame chính phải mang, tấn công ở tầm trung, phá kỹ năng của đối thủ hiệu quả
      • Giẫm đạp/ Phá quyền/ Tung hoành: sát thương tầm gần, có thể chọn 1 trong 3 để mang theo.
      • Kiếm vũ: gây dame to ở tầm gần, nên mang
      • Oanh kích: một trong các kỹ năng gây dame chính, phá kỹ năng khá tốt, phải mang theo.
      • Đặc kỹ: Cuồng phong (hoặc Phá thiên nếu thích tấn công chậm)
      • Buff nên mang: Phấn khởi và Tráng kiện
    • Xếp kỹ năng cơ bản:

  • Về cơ bản, Lính Đánh Thuê tấn công khá chậm, hãy nhử địch bằng Bom nổ và Địa chấn trước khi tấn công. Một khi đã hất ngã đối thủ, có thể nhanh chóng tiếp cận để gây sát thương
  • Lính Đánh Thuê có thể dùng kỹ năng của mình để phá kỹ năng đối thủ, nhất là Oanh kích. Phi thiên và Liên cước phá đòn cũng rất tốt.
  • Nên mang theo buff Tráng kiện và Phấn khởi. Phấn khởi sẽ là buff giúp bạn sống sót.
  • Khác với Kiếm Sĩ, Lính Đánh Thuê có kỹ năng [Hỗ trợ] bật ra khi bị tấn công, rất hữu hiệu.

PVP TEAM

  • Lính Đánh Thuê trong pvp team đóng vai trò quan trọng trong việc tiên phong đánh trước.
  • Do có khả năng phòng thủ cao, kèm theo buff đứng vững và tăng phòng thủ, rất có lợi khi xông vào đội hình địch.
  • Các kỹ năng tham khảo:
    • Bom nổ,: tấn công từ xa
    • Địa chấn: phải mang, phá đường địch rất tốt.
    • Tung hoành, Kiếm vũ, Oanh kích: các kỹ năng này đều hữu hiệu khi đánh khoảng cách gần và phá kỹ năng địch.
    • Không nên mang: Hất tung, Giẫm đạp, Phá quyền.
    • Đặc kỹ: ưu tiên Cuồng phong khi đã lv40, cực kì hữu hiệu khi xông vào đám đông địch.
  • Lính Đánh Thuê nên xung phong tấn công trước trong pvp team, khả năng đứng vững và phòng thủ cao, kèm khả năng phá đòn địch sẽ cực kì hữu hiệu.
  • Bên cạnh đó, buff Phấn khởi sẽ bảo vệ team mình không bị hạ gục.