Hướng Dẫn PVE

Hướng Dẫn Chi Tiết Sào Huyệt Cerberus

  • Sào huyệt Cerberus là sào huyệt đầu tiên của game, là nơi để kiếm nguyên liệu chế tạo trang bị và trang sức Cerberus.
  • Level yêu cầu: 20 (Dễ) – 27 (Trung bình) – 30 (Khó) – 32 (Địa ngục)
  • Tổ đội tối đa: 4 người
  • Số màn: 3
STAGE 1:
  • BOSS: Minotaur trắng (Băng) và Minotaur đen (Lửa)

CƠ CHẾ

  • Khi bắt đầu bị đánh trúng, Minotaur đen sẽ bật màn bảo vệ xung quanh người, lúc này không thể đánh hay gây bất cứ sát thương nào cho boss, boss bất bại trong 1 lúc.
  • Nếu Minotaur trắng bước vào trong màn bảo vệ của Minotaur đen, nó cũng sẽ bất bại, cho đến khi nó bước khỏi vùng bảo vệ đó.
  • Sau khi màn bảo vệ của Minotaur đen kết thúc, 1 lúc sau Minotaur trắng sẽ bật màn bảo vệ.
  • Hai boss sẽ thay phiên nhau bật màn bảo vệ.
SKILL BOSS:
  • Xông trận (Minotaur đen): Chạy tới đồng thời tỏa ra những quả cầu lửa theo đường chạy, dính đòn sẽ chịu hiệu ứng Thiêu đốt.
  • Xông trận (Minotaur trắng): Chạy tới theo đường thẳng.
  • Bổ rìu (Minotaur đen): Đập rìu xuống trước theo đường thẳng, gây hiệu ứng Thiêu đốt.
  • Bổ rìu (Minotaur trắng): Đập rìu xuống trước theo đường thẳng, gây hiệu ứng Băng hàn.
  • Quất ngang (cả 2 boss): Quất rìu theo đường tròn ngang Dậm chân (Minotaur đen): Dậm chân xuống 1 cái, gây sát thương xung quanh theo hình tròn.
  • Dậm chân (Minotaur trắng): Dậm chân xuống 1 cái, gây sát thương xung quanh theo hình tròn kèm hiệu ứng Băng hàn.

Từ HP x3 trở xuống: (từ chế độ Trung bình trở lên)

  • Cú chém tàn bạo (Minotaur trắng): Gồng mình 1 lúc, sau đó quất rìu theo hình tròn trên diện tích lớn, gây hiệu ứng Băng hàn.
  • Cú chém tàn bạo (Minotaur đen): Gồng mình 1 lúc, sau đó quất rìu theo hình tròn trên diện tích lớn, gây hiệu ứng Thiêu đốt.

CHIẾN THUẬT:

  • Cố gắng tách hai con Minotaur ra, đừng để chúng đứng chung hoặc gần nhau.
  • Một người sẽ đánh con Minotaur đen trước để khiêu khích và dụ nó ra chỗ khác, 3 người còn lại tấn công con Minotaur trắng.
  • Khi màn bảo vệ của Minotaur đen kết thúc, lập tức chuyển qua đánh nó, hãy để ý Minotaur trắng đang đuổi theo ai thì người đó dụ nó ra chỗ khác cho team đánh Minotaur đen.
  • Bổ rìu (Minotaur trắng): Đập rìu xuống trước theo đường thẳng, gây hiệu ứng Băng hàn.
  • Cứ như thế lặp lại đến khi giết hết 2 boss.
STAGE 2:
  • Boss: Orge xám (Độc) và Orge đỏ (Lửa)

CƠ CHẾ

  • Hai boss phải chết cùng lúc trong 10 giây.
  • Nếu giết xong một boss mà không giết kp boss còn lại trong 10 giây thì boss bị giết sẽ hồi sinh với đầy máu.

SKILL BOSS:

  • Xông trận ( cả 2 boss): Rống lên rồi chạy lao tới theo đường thẳng, lăn qua đế né.
  • Nhảy tới (Orge đỏ): Nhảy tới trước 1 cái, lăn qua để né.
  • Đập liên tục (Orge xám): Dùng hai tay đập liên tục 5 lần, di chuyển liên tục đế tránh.
  • Phóng cầu (Orge đỏ): Đập xuống đất 1 cái, một quả cầu lửa bay ra.
  • Phóng cầu (Orge xám): Đập xuống đất 1 cái, một quả cầu băng bay ra.

Từ HP x3 trở xuống:

    • Khi Orge xám vừa chạm HP xuống x3, boss sẽ gồng mình kèm theo thanh năng lượng, nhanh chóng dồn sát thương để hạ thanh năng lượng đó. Nếu không, boss sẽ hồi máu và nếu Orge đỏ đứng gần cũng sẽ được hồi máu.

  • Đập 3 lần (Orge đỏ): Đánh tay 2 lần liên tục sau đó dùng hai tay đập mạnh xuống đất lần nữa.
  • Thổi độc (Orge xám): Thổi độc theo hình rẽ quạt ở phía trước.

CHIẾN THUẬT:

  • Một người dụ Orge đỏ ra và một người dụ Orge xám ra, tách 2 con ra xa để dễ đánh. Người dụ Orge xám rỉa máu boss nhưng không để chạm xuống x3.
  • 3 người tập trung đánh Orge đỏ trước cho đến khi thanh HP còn khoảng x2, sau đó chuyển qua đánh Orge xám.
  • Khi Orge xám bật thanh năng lượng, 4 người cùng chạy lại đánh Orge xám để triệt hạ thanh năng lượng.
  • Lúc này dồn 2 boss vào đánh cùng lúc để giết chúng cùng lúc.
  • Nếu team đủ mạnh có thể dồn 2 boss lại cùng đánh một lúc, cách này chỉ áp dụng nếu team đủ mạnh.
STAGE 3:
  • Boss: Cerberus Kalkari (Băng, Lửa, Sét)

SKILL BOSS:

  • Cào: Lùi lại rồi nhanh chóng cào 1 cái phía trước.
  • Dậm chân: Dùng một chân trước dậm xuống 1 cái phía trước.
  • Đạp phía sau: Nếu có mục tiêu đứng phía chân sau, boss sẽ dùng chân sau đạp.
  • Tia lửa: Thổi nhanh 1 đường lửa phía trước.

Từ x6 HP trở xuống:

  • Xông trận: Chạy tới phía trước theo đường thẳng, bốc lửa xung quanh, gây hiệu ứng Thiêu đốt nếu trúng đòn.
  • Rống: Rống lên gây sát thương toàn sân, làm mọi thứ bị đẩy lùi ra xa, không thể chống lại (trừ Khiên của Nguyên tố sư)
  • Thổi lửa: Liên tục thổi lửa ở trước mặt.
  • Băng rơi: Hiện vùng đỏ lớn, một tảng băng rơi xuống, đóng băng mục tiêu trúng đòn, lăn qua để né.
  • Gồng lửa: Gồng mình một lúc, vùng đỏ lớn hiện ra xung quanh boss, gây sát thương lửa liên tục nếu đứng trong vòng, nhanh chóng chạy ra để né.
  • Vùng truyền nhiễm (chỉ có trong địa ngục): Boss tạo ra trên 1 người bất kì 1 vòng tròn độc, người bị dính độc lập tức tách xa khỏi party nếu không muốn chết chung. Người dính vòng độc cũng sẽ bị độc rút máu, chỉ có buff của Guardian và buff bất tử của Mercenary mới giúp kháng cự được.

Từ x3 HP trở xuống:

    • Boss triệu hồi bầy chó nhỏ, cản đường tấn công.
    • (Từ chế độ Trung bình trở lên) Khi vừa xuống x3, boss sẽ rống lên thổi bay mọi thứ ra xa, nhanh chóng chạy lại sát boss. Boss sẽ tạo ra sấm sét trên diện rộng toàn sân, chỉ có 1 vùng tròn tại chỗ boss đứng có thể tránh được chiêu này. Đứng trong vùng tròn này đến khi sấm sét kết thúc.

  • Vùng đóng băng: Tạo ra phía trước mặt một vùng đỏ cực lớn, thả băng xuống và băng liên tục trồi lên gây sát thương liên tục, nhanh chóng chạy ra khi thấy vùng đỏ vừa xuất hiện.
  • Sấm sét: Thổi sấm sét theo đường thẳng trước mặt.
  • Phản khiên (chỉ có trong chế độ Địa ngục 3 sao trở lên): boss bật 2 khiên vàng xung quanh, đánh vào sẽ bị phản lại 100% sát thương, khi vừa xuống x3 lập tức dừng đánh đợi khiên kết thúc mới đánh tiếp.

Hướng Dẫn Chi Tiết Sào Huyệt Manticore

  • Sào huyệt Manticore là sào huyệt thứ 2 của game, là nơi để kiếm nguyên liệu chế tạo trang bị và trang sức Manticore.
  • Level yêu cầu: 33 (Dễ) – 35 (Trung bình) – 37 (Khó) -40 (Địa ngục)
  • Tổ đội tối đa: 4 người
  • Số màn: 3 (4 với Địa ngục)
STAGE 1:
  • BOSS: Minotaur trắng (Băng) và Minotaur đen (Lửa)

CƠ CHẾ

  • Có tất cả 4 cổng, mỗi cổng là 1 con Minotaur. Cổng chính sẽ mở cho Boss ra đầu tiên, 3 cổng còn lại chỉ là minotaur nhỏ, không nhiều skill như boss chính, chỉ hỗ trợ boss tấn công.
  • Cứ mỗi 15 giây, một cổng sẽ mở và một con minotaur nhỏ sẽ ra chiến đấu. Giết hết tất cả quái và boss mới mở cổng tiếp theo.

SKILL BOSS:

  • Xông trận: lao tới theo một đường thẳng, đồng thời tỏa ra nhiều quả cầu điện theo hướng chạy.
  • Bổ rìu: Nâng rìu và bổ 1 phát về đằng trước.
  • Quăng đạn: quăng liên tục đạn xuống 1 người chơi bất kì, di chuyển liên tục để né đạn.
  • Dậm chân: Dậm nhanh xuống đất gây sát thương xung quanh.
  • Rống: rống lên gây sát thương theo hình rẽ quạt trước mặt

Từ x3 HP trở xuống:

  • Cú chém tàn bạo: Gồng mình 1 lúc, sau đó quất rìu theo hình tròn trên diện tích lớn.
STAGE 2:
  • BOSS: Nữ quái rắn Naga.

CƠ CHẾ

    • Sau khi vừa xuống x4 HP, boss dừng lại và chuẩn bị triển khai tỏa độc toàn sân.
    • Lúc này, hãy chú ý sân thi đấu, 3 trong 4 ô sân ở 4 góc sẽ rút lại và chỉ còn 1 ô để lại, nhanh chóng chạy vào ô đó để tránh độc.

SKILL BOSS:

  • Quất đuôi: nhanh chóng quất đuôi 1 cái, hất ngã đối thủ.
  • Song trảm: chém 2 lần về phía trước.
  • Liên hoàn trảm: chém liên tục về phía trước, lăn tránh khỏi đường chém nếu không sẽ lãnh trọn đòn.
  • Đâm kiếm: Quay người một lần và nhanh chóng đâm 2 kiếm cùng lúc xuống phía trước.

Từ x3 HP trở xuống:

  • Phong trảm: Nhanh chóng chém thành hình chữ X 1 phát, rồi gồng mình 1 lúc, sau đó chém ra kiếm khí theo đường thẳng phía trước.
STAGE 3: (chỉ có trong Địa ngục)
  • BOSS: Stone golem.

CƠ CHẾ

    • Khi bắt đầu, boss sẽ bất bại, không thể đánh được.
    • Có nhiều Golem nhỏ xung quanh, giết hết tất cả các golem nhỏ thì vòng bất bại của boss sẽ biến mất.
    • Bất bại lặp lại vào x3 và x1 HP của boss, và cứ mỗi lần như vậy golem nhỏ sẽ xuất hiện, hãy vừa né skill boss vừa giết hết đám golem nhỏ.

SKILL BOSS:

  • Lăn tròn: boss cuộn mình và lăn tròn tới trước theo đường thẳng.
  • Quạt tay: nhanh chóng quất tay 1 cái.
  • Đấm tay: đấm tay xuống đất 1 cái và gây ra sát thương liên tục theo đường thẳng.
  • Ném đá: nhấc bổng 1 tảng đá lớn, 1 vùng tròn đỏ lớn phía trước mặt boss hiện ra, boss ném đá vào vùng đỏ đó, đứng sát boss để tránh.

Từ x3 HP trở xuống:

  • Đấm tay 4 hướng: đấm tay xuống đất 1 cái và gây sát thương ra 4 hướng khác.
  • Sóng đất: nâng đất và tạo thành sóng đất theo diện tích lớn
STAGE 4:
  • Boss: Manticore

SKILL BOSS:

  • Cào: nhanh chóng cào một phát thật nhanh về phía trước.
  • Qủa cầu bóng tối: Tạo ra 1 quả cầu bóng tối trên đầu rồi bắn về phía trước, quả cầu đáp đất nổ thành nhiều quả cầu nhỏ ra xung quanh.
  • Quất đuôi: nếu đứng sau lung boss, boss sẽ quất đuôi.

Từ x6 HP trở xuống:

    • Rống: ngay khi bắt đầu x6, boss sẽ rống lên thổi bay mọi thứ ra xa.
    • Nhảy tới: boss nhanh chóng phóng tới trước 1 cái.
    • Dậm: nhấc 2 chân trước lên cao và dậm xuống trước mặt 1 cái, tạo thành song đất và những đường kiếm khí tỏa ra xung quanh
    • Lốc xoáy đen: đứng lại và gầm lên, sau đó từ trước mặt boss tạo ra một lốc xoáy đen lớn, sau đó nhiều lốc xoáy đen nhỏ khác toả ra xung quanh.

    • Vùng truyền nhiễm (chỉ có trong địa ngục 10*): 1 người bất kì trong party sẽ bị boss tạo 1 vòng độc, lập tức chạy thật xa khỏi những người khác để không truyền độc cho party

Từ x3 HP trở xuống:

Boss triệu hồi nhiều quái nhỏ để hỗ trợ

    • Roar: ngay khi bắt đầu x3, boss sẽ rống lên thổi bay mọi thứ ra.
    • Quả cầu trọng lực (skill nguy hiểm): tạo ra 4 quả cầu bóng tối kxahổng lồ ở 4 hướng, hút vào và gây sát thương liên tục.

    • Lỗ đen: đứng lại rống lên, 1 lỗ đen khổng lồ xuất hiện trước mặt boss và hút mọi thứ vào, di chuyển lien tục ra ngoài để né.

    • Đáp cánh: boss bay lên một lúc, sau đó sẽ đáp thật mạnh xuống đất, tạo thành sát thương toàn sân.
    • Phản khiên (chỉ có trong địa ngục): tương tự Cerberus địa ngục, vừa xuống x3 boss bật 2 khiên vàng phản lại 100% sát thương. Đợi khiên biến mất hãy đánh.

CHIẾN THUẬT:

  • Ưu tiên đứng 2 bên hông của boss để đánh và kịp chạy tránh skill, không đứng ngay đầu vì rất dễ dính lốc xoáy đen.

Hướng Dẫn Chi Tiết Sào Huyệt Sea Dragon Nest

  • Từ lv40 trở đi, game mở thêm tính năng Hang rồng, đây cũng chính là phụ bản đặc biệt của game này, nhiều stage hơn và rớt những món đồ mạnh nhất game: nguyên liệu chế tạo và trang sức Sea dragon cấp S (tím).
  • Sea dragon nest gồm 2 chế độ: Thử thách và Địa ngục. Chế độ thử thách là bản đơn giản của Địa ngục, cho nên skill boss và cơ chế màn sẽ ít hơn Địa ngục.
  • Bài hướng dẫn dưới đây giới thiệu cách đi chế độ Địa ngục, gồm đầy đủ cơ chế và skill boss.
STAGE 1: BLACK CAVERN MOUNTAIN
    • Đây là màn đơn giản nhất, dễ vượt qua nhất.
    • Sẽ có 4 đợt quái xuất hiện, và nhiệm vụ của team là giết chết hết quái để không cho quái phá trụ pha lê ở cuối map, quái sẽ bu từ từ đến trụ pha lê, giết càng sớm càng tốt.

  • Đợt quái thứ 3 sẽ có 1 boss nhện kèm theo, skill boss nhện không khác gì boss nhện trong Boss rush.
  • Đợt quái thứ 4 sẽ xuất hiện boss của stage này, là con thuyền trưởng tê giác, skill cũng không khác gì trong boss rush, nhưng lưu ý mưa đạn của boss, dame khá to.
  • Cuối cùng sau khi đánh hết 4 đợt quái, sẽ có 1 con boss orge cùng vài con orge nhỏ xuất hiện từ phía cuối cổng. Giết bình thường.
STAGE 2: LAVA ISLAND
    • Đầu tiên phải quan sát map đánh, map hình tròn và có tất cả 6 cái bục ở rìa ngoài của map, đó sẽ là chỗ để núp khi boss thi triển mechanic.

Bục tránh AOE

SKILL BOSS:

  • Lăn tròn: lăn tròn tạo 1 đường đỏ lớn trước mặt trước khi lăn.
  • Cú đấm lửa: đấm xuống đất tạo thành đường lửa trước mặt.
  • Quạt tay: quạt nhanh 1 cái gây hất ngã.
  • Quả cầu lửa: đấm tay xuống tạo 1 cục lửa bay thẳng, né tránh ngay khi chạm vào quả cầu để né.

Từ x3 HP trở xuống:

  • Đấm lửa tứ hướng: đấm xuống đất gây sát thương ra 4 hướng.
  • Rung chuyển: dùng 2 tay nâng đất tạo 1 vùng sóng đất trước mặt.
  • Đến 1 thời điểm sau khi vừa xuống x3, boss sẽ gồng mình, thanh năng lượng xanh hiện ra, dùng toàn bộ dame để đánh hạ thanh năng lượng đó xuống, sau 10s mà không hết thanh đó, toàn party sẽ chết.
  • Cú húc lửa: toàn thân bốc lửa và lao đầu, boss sẽ chọn random 1 người để dí theo, người bị dí cố gắng chạy càng xa càng tốt.

CƠ CHẾ

    • Sau khi hết thanh HP đầu tiên, boss sẽ gồng mình trong 10s, lúc này boss bất tử, các thành viên phải chạy về đứng ở 6 bục ngoài rìa map để tránh AOE của boss.
    • Toàn sân sẽ ngập tràn dung nham, nếu còn đứng trong sân ko đứng trên bục sẽ chết. Skill này lặp lại sau 90s 1 lần.

mỗi người chỉ được đứng 1 bục và nhận buff

Lưu ý: mỗi người chỉ được đứng 1 bục, đứng trùng nhau thì người đến trước sẽ được nhận buff, người còn lại chết.

  • Con boss này không quá khó để qua, tuy dame to nhưng ra skill khá chậm.
  • Các class chân ngắn như cleric hay sorceress nên canh me gần hết thanh HP đầu tiên và khi có thông báo, trở về bục trước nếu muốn chạy kịp.
  • Nếu có paladin, hãy luôn provoke boss để giúp party tránh đòn của boss và dụ hướng cho boss khi Húc đầu.
STAGE 3: LIZARDMAN HABITAT
  • Đây là stage khó chịu nhất trong 6 màn, vì đòi hỏi phối hợp thật tốt của team.
  • Cơ chế giết boss tương tự như stage 2 Cerberus 2 con orge, chỉ khác ở chỗ: 3 con thằn lằn sẽ có 3 mức HP khác nhau: con trâu nhất sẽ là 100% HP, con thứ 2 là 50% HP và con thứ 3 là 10% HP.
  • Điều kiện tiên quyết để clear stage này là 3 con phải chết cùng lúc trong vòng 10s, nếu không chúng sẽ hồi sinh.

SKILL BOSS:

*Steel lizard - thằn lằn gai*

  • Đâm : đâm nhẹ tới trước 1 cái.
  • Xông trận: lao đầu húc tới theo đường thẳng.
  • Nhát chém chí mạng: gồng mình quét 1 đường vòng cung trước mắt, gây sát thương lớn.

*Red lizard - thằn lằn đỏ*

  • Đâm: đâm nhẹ tới trước 1 cái.
  • Xông trận: lao đầu húc tới theo đường thẳng.
  • Vùng lửa : thổi lửa thẳng theo 1 vùng thẳng trước mặt.
  • Thiên thạch: nhắm vào người đang bị boss mục tiêu để chọi 1 thiên thạch từ trên trời xuống.

*Electric lizard - thằn lằn sét*

    • Phóng lao: phóng 1 cây lao điện tới trước.
    • Thiên thạch: dơ gậy lên và đập xuống đất, sẽ có vùng đỏ tròn báo trước, gây sát thương xung quanh.
    • Toả điện: gồng mình và bắn toả ra những tia sét ra xung quanh.
    • Toả điện EX (skill chết người): khi thằn lằn sét xuống dưới x2 , nó sẽ gồng mình và thay vì toả sét toàn sân, không thể né, chỉ có vùng nhỏ xung quanh nó là an toàn để đứng.

Toả điện EX

CHIẾN THUẬT:

  • Mới vào đừng dồn dame vội vì chúng sẽ chui xuống đất để trốn, sau khi trồi lên lại hẵn bắt đầu đánh. Chúng sẽ biến mất sau mỗi 90s.
  • Toàn bộ dồn dame giết con Thằn lằn gai, 1 người sẽ dụ con Thằn lằn đỏ ra chỗ khác và rỉa dame từ từ cho nó xuống 1xHP.
  • Phải ưu tiên giết con sét đầu tiên. Thấy nó hồi sinh lại là giết.
  • Đánh và canh con Thằn lằn gai xuống còn 1/2 của x1 thì qua đánh con Thằn lằn đỏ, khi con HP cao thứ 2 xuống x1 thì dụ cả 3 con lại và giết cùng lúc.
  • Con nào bị chết thì trong 10s sau sẽ hồi sinh lại, vì thế luôn phải giết con Thằn lằn sét. Sẽ rất nguy hiểm nếu thằn lằn sét còn sống và bung điện (Toả điện EX), vì thế bằng mọi giá phải luôn để cho nó chết, không được để nó sống.
STAGE 4: DRAGON DESERT

Chia thành 2 giai đoạn:

*Phase 1:

    • Boss bất tử trong phase 1.
    • Toàn sân sẽ có nhiều cột trụ, mục tiêu của phase 1 là phá hủy toàn bộ các cột trụ.
    • Xung quanh boss sẽ có 1 vòng tròn lớn, bất cứ ai bước vào vòng tròn đó, boss sẽ rống lên và Triệu hồi đàn bò ra 8 hướng.

  • Di chuyển cực kì cẩn thận để tránh chạm vào vòng bất tử của boss nếu không muốn bóp team.
  • Toàn team di chuyển cùng nhau phá từng trụ một hoặc chia ra phá, miễn đừng chạm vào vòng tròn của boss.
  • Sau khi phá hết các trụ thì bước vào phase 2 đánh boss bình thường.
  • Có 2 phút để phá hết các trụ, nếu không phá trụ kịp trong thời gian đó, boss sẽ nổi điên và càn sạch party.
  • Stage này ở grandmaster khá đơn giản, chỉ việc đánh boss là chính, skill không khác boss minotaur trong Manticore nest hard là bao nhiêu.

*Phase 1:

Chú ý: cần phải có 1 tanker, là người luôn giữ sự chú ý của boss, tanker tuyệt đối không được đứng quá xa boss trong suốt cuộc chiến, nếu không boss sẽ thả đạn cực đại xuống từng người, chết trong 1 hit.

SKILL BOSS:

  • Xông trận: rống lên và lao đầu tới theo đường thẳng, bắn ra những quả cầu điện xung quanh.
  • Dậm: gồng mình và dậm chân xuống 1 cái, có vùng đỏ thông báo.
  • Nhát chém lưỡi liềm: giơ cao rìu và đập xuống trước mặt, có vùng đỏ thông báo, sau đó tạo ra những đường chém đen trước mặt (giống của Sword master).
  • Rống: rống lên gây sát thương hình rẽ quạt trước mặt.
  • Vai trò của target: giữ cho boss không sử dụng quăng bom cực đại (không thể né), nếu target chết, boss sẽ tự chuyển target qua người khác. Người bị target luôn phải đứng gần boss, nếu không sẽ bóp team.

Từ x3 HP trở xuống:

    • SUMMON MINOTAUR: vừa bắt đầu xuống x3, boss sẽ summon rất nhiều con bò chạy từ boss ra xung quanh 8 hướng. Dame rất to nếu bị húc trúng, vì thế khi vừa xuống x3, hãy tránh boss ra và né những con bò húc ra nếu không muốn chết sớm. Và skill này còn diễn ra mỗi 90s.

    • Phát chém tử thần: gồng mình và tạo 1 vùng đỏ lớn xung quanh, lập tức chạy ra khỏi đó hoặc canh né tránh đúng lúc để không bị boss chém chết, đây là skill hoàn toàn có thể 1 hit chết trong Địa ngục.

  • Quăng đạn: đứng yên và quăng rất nhiều đạn bay tứ tung dí theo từng người, di chuyển liên tục để né.

CƠ CHẾ:

    • Sau khi hết thanh HP đầu tiên, boss sẽ đứng yên nhảy múa trong 10s, lúc này xung quanh boss sẽ có 1 vùng sáng, bất kì ai còn đứng gần boss trong phạm vi vùng sáng đó đều bị bất động, mọi skill và di chuyển đều bị vô hiệu hoá lúc này. Đồng thời summon 1 số con minotaur, tấn công những ai ở gần chúng.
    • Trong thời gian này các class đánh xa hoặc ai không bị khống chế cứ thoải mái đứng từ xa xả skill, boss không bất tử trong lúc này. Đồng thời tấn công đám bò nhỏ để thu hút chúng không tấn công người bị bất động.

vùng nhảy múa của boss

STAGE 4: DRAGON DESERT
  • Việc đầu tiên khi vào stage này là chú ý đến 4 bục xung quanh map, 4 bục đó sẽ cứu bạn khi cơ chế diễn ra.

SKILL BOSS:

    • Xoay người: Xoay người gây sát thương theo vòng tròn xung quanh.
    • Nắm đấm độc: giơ tay đấm thẳng xuống đất.
    • Quạt tay: quạt tay hình vòng cung trước mặt.
    • Nhảy lùi: nhảy lùi 1 cái về sau, có vùng đỏ thông báo.
    • Vùng độc: boss nhả ra 1 cục độc và random chọn 1 người trong team để tạo vòng tròn độc. Người bị boss chọn sẽ có 1 vòng tròn độc xung quanh. Lập tức tránh xa khỏi các thành viên còn lại của team, bất cứ ai dính hoặc đứng trong vòng độc đều sẽ bị rút máu.

vòng độc của boss

Từ x3 HP trở xuống:

    • Summon cyclops: vừa xuống x3, boss sẽ chui xuống đất, đồng thời summon 2 con cyclops. Giết 2 con cyclops càng sớm càng tốt. Để chúng lại sẽ cản trở đánh boss. Boss sẽ trồi lên và nhảy xuống 1 vùng rất rộng, tumble để né hoặc chạy thật xa khỏi vùng boss trồi lên.

  • Bắt giữ: dùng rễ cây trói người khiêu khích (thường là tanker), nhanh chóng tấn công vào người đó để giải thoát.
  • Nổi giận: từ x1 trở xuống, boss sẽ đứng lại gồng mình 1 chút, lúc này boss sẽ tăng gấp đôi sát thương gây ra.

CƠ CHẾ:

    • Vừa xuống x4HP, sẽ có thông báo trong vòng 5s nữa toàn sân sẽ bao phủ bởi khí độc, lập tức chạy đến các bục để giết bọn mob cây và đứng yên trên bục cho đến khi khí độc kết thúc. Cơ chế diễn ra 90s 1 lần.
    • Không giống stage 2, không cần phải mỗi người 1 bục, có thể cùng nhau giết 1 con quái và đứng chung.

STAGE 6:

PHASE 1:

  • Rồng có 10 cây máu.
  • Hãy để ý khi mới vào sân, sẽ có 1 khoảng trống nhỏ bên góc bên phải, đó là chỗ để núp khi rồng thổi lửa.

SKILL BOSS:

    • Hơi thở của rồng: Ngay từ lúc bắt đầu vô, rồng sẽ bay lên và thổi Ice breath, toàn pt lập tức đứng vô khoảng trống bên phải để núp, nếu không sẽ chết. Sau đó, cứ canh động tác rồng bay lên và có thông báo là chạy vô núp để tránh skill.

  • Cào hai lần: cào nhanh chóng bằng chân phải, rồi cào thêm 1 lần nữa, diện rộng.
  • Lao đầu: vươn cổ dài tới trước theo đường thẳng cắn 1 cái.
  • Dậm băng: dơ chân lên cao và dậm xuống 1 cái, gây sát thương và đóng băng những ai trúng đòn.
  • Sau khi đánh xong thì chuyển qua Phase 2.

PHASE 2:

  • Vị trí an toàn để đánh rồng là 2 bên hông nhưng phải cách xa rồng và sát bụng rồng. Tanker đứng trước đầu rồng để khiêu khích và tránh skill.

SKILL BOSS:

    • Hơi thở của rồng: vừa vào trận, rồng sẽ bay lên và cứ sau 90s rồng sẽ bay 1 lần, bay lên và thổi lửa xanh theo 1 đường thẳng rất rộng, sẽ có hiện lên 1 đường đỏ lớn, nhanh chóng thoát khỏi đó càng nhanh càng tốt (nếu là bow master chỉ cần Triangle shot là thoát đc).

    • Cào hai lần: combo phối hợp đâp móng trước và quạt tay ngay lập tức sau đó. Khá nguy hiểm nếu đứng trước mặt boss.
    • Quất đuôi: bất cứ khi phát hiện ai đứng sau đuôi sẽ nhanh chóng quạt đuôi tấn công.
    • Cắn: cắm đầu xuống và cắn mục tiêu ở 1 trong 2 chân trước, gây dame và hất văng đối thủ.
    • Lao đầu: lao đầu về phía trước và cắn.
    • Vuốt băng: giơ chân trước và đập xuống, sẽ có vùng đỏ thông báo, gây dame to và slow, đồng thời tạo ra 1 quả cầu băng dí theo 1 mục tiêu bất kì.
    • Hố đen: tạo 1 quả cầu đen ở giữa thân và hút mọi thứ vào, bị hút dính quả cầu đen sẽ ăn dame.
    • Thổi băng : rồng thổi lửa xanh vào 1 trong 2 bên hông bất kì, rất khó để né đc đòn này nếu không đứng tuốt dưới hoặc phía đầu rồng, đa phần mất máu vì skill này vì đây là skill khó né nhất dù tumble.
    • Hố đen EX : tạo 1 hố đen giữa thân, đồng thời xuất hiện 1 thanh năng lượng, nhanh chóng dồn sát thương triệt hạ thanh năng lượng.

    • Mưa băng: Rồng đứng gầm 1 cái và thả băng xuống mỗi người, trước khi băng rơi xuống sẽ có những vòng tròn đỏ báo trước (giống băng rơi của Cerberus) nhanh chóng né tránh, nếu không sẽ bị đóng băng.

(Ice rain)

Từ x30 trở xuống:

  • Đông lạnh: đóng băng, rồng ngẩng cao cổ gầm lên và một người bất kì trong pt (thường là tanker) sẽ bị đóng băng. Những người khác khi phát hiện có người trong team bị đóng băng, lập tức dùng skill phá đóng băng cho đồng đội.Nhanh chóng cắt cử chạy lên để phụ tanker phá băng khi bị đóng băng.

Từ x20 trở xuống:

Đôi mắt của rồng

*Mắt thật*:

    • Rồng bay lên cao và bắt đầu đánh dấu mỗi người bằng con mắt trên đầu. Rồng sẽ thả băng xuống những người bị đánh dấu.
    • Những người bị đánh dấu sẽ tự tạo ra một vùng tròn đỏ lớn, chỉ có khu vực đứng của người bị đánh dấu là an toàn. Đứng yên cho rồng thả băng 4 lần.
    • Kết thúc rồng sẽ thổi ngay 1 đòn Hơi thở của rồng.

*Mắt giả*:

  • Sẽ có lúc rồng xài đánh dấu giả (có mắt nhưng không phải thả băng), rồng sẽ thả Mưa đạn thay vì thả băng, di chuyển liên tục để né. Kết thúc đánh dấu giả này vẫn là Hơi thở của rồng.

CƠ CHẾ: Băng phong xoay chuyển

  • Rồng cất cánh từ từ bay lên và thổi lửa xuống trước mặt, sau đó xoay toàn thân 1 vòng tròn, lửa cũng sẽ di chuyển theo hướng rồng xoay.
  • Cách để né skill này là ngay khi thấy rồng từ từ bay lên, lập tức chạy xuống phía đuôi của nó và chạy theo cùng hướng quay với nó, sau khi hết 1 vòng, rồng sẽ đáp xuống và tiếp tục đánh.
  • Cách an toàn nhất là đứng ngay đuôi và để yên cho đuôi rồng đẩy mình đi.

Hướng Dẫn Chi Tiết Sào Huyệt Apocalypse Nest

  • Sào huyệt Apocalypse là sào huyệt thứ 3 của game, là nơi để kiếm nguyên liệu chế tạo trang bị và trang sức Apocalypse. Từ trang bị và trang sức Apocalypse trở lên có thêm chức năng Upgrade và Enchanment.
  • Level yêu cầu: 43 (Dễ) – 45 (Trung bình) – 47 (Khó) -50 (Địa ngục)
  • Tổ đội tối đa: 4 người.
  • Số màn: 3 (4 với Địa ngục).
  • Phần thưởng: nguyên liệu chế đồ Apocalypse, trang sức Apocalypse, vé đi Hang rồng, Mảnh vỡ huy hiệu skill, túi Huy hiệu skill.
STAGE 1:
  • BOSS: Death

CƠ CHẾ:

    • Khi bước vào stage này hãy chú ý bục đèn ở giữa sân, boss bất tử nếu không làm đúng cơ chế.

  • Nhanh chóng chạy lại và đánh vào bục đèn đó, ngay lập tức ngẫu nhiên 1 khu vực được phát sáng, cả party chạy vào vùng sáng đó, đồng thời dụ boss vào trong đó. Ngay khi bước vào vùng sáng, boss sẽ mất buff bất tử, có thể tấn công ngay lúc này.
  • Lưu ý nếu vùng sáng tắt, hãy chạy lại đánh vào trụ đèn để mở vùng sáng mới, tiếp tục dụ boss vào đó và đánh.

SKILL BOSS:

  • Lưỡi chém xoay vòng: boss nhanh chóng quăng lưỡi hái xoay liên tục về phía trước, sau đó vòng ngược lại chỗ boss.
  • Xoay chém: xoay lưỡi hái chém về phía trước.
  • Chém nhanh: boss cầm lưỡi hái vung 1 nhát.

Từ x3 trở xuống:

  • Vùng tử thần: boss gồng mình, xung quanh sẽ xuất hiện vòng tròn đỏ, và nổ tung gây sát thương cho những ai đứng trong vòng, nhanh chóng chạy ra khi vừa thấy vòng đỏ.
  • Cú nổ chí mạng: gồng mình và nổ tung ngay vị trí đứng của mỗi người, gây sát thương lớn. Né tránh nhanh khi vừa thấy boss gồng mình.
STAGE 2 (chỉ có ở Địa ngục)
  • Boss: Thundexx

SKILL BOSS:

  • Xông trận: lao thẳng tới theo 1 đường thẳng, đồng thời tỏa ra những quả cầu điện trong lúc chạy.
  • Xoay tròn: nhanh chóng xoay liên tục 5 vòng theo quỹ đạo ngẫu nhiên.
  • Phóng điện: phóng ra những tia điện theo đường thẳng.
  • Đập búa: đập liên tục 4 phát búa theo hướng ngẫu nhiên.

Từ x3 trở xuống:

    • Cú ôm chết người: boss chọn ngẫu nhiên 1 người bất kì, lao tới và đè người đó xuống, làm mục tiêu bất động. Lúc này 1 thanh năng lượng hiện ra, nhanh chóng dồn toàn bộ sát thương để triệt hạ thanh năng lượng, nếu không người bị đè sẽ chết.
    • Vùng tỏa sét: boss rống lên, thổi văng tất cả xa khỏi boss. Boss chống 2 tay xuống đất và tỏa sét toàn sân, gây sát thương lớn toàn sân. Lúc này chỉ có 1 vùng tròn xung quanh boss là an toàn, nhanh chóng chạy lại đứng sát boss ngay khi bị thổi văng, chậm chân có thể tử vong.

STAGE 3
  • BOSS: Skeleton Minotaur

CƠ CHẾ:

    • Boss bất tử khi bắt đầu, không thể gây sát thương lúc này.
    • Ngẫu nhiên trên sân đấu sẽ xuất hiện những con zombie, có 2 màu: xanh lá và xanh dương.
    • Để phá được buff bất tử của boss, bắt buộc phải giết hết những con MÀU XANH DƯƠNG.

  • Tuy nhiên, phải đánh cẩn thận vì nếu giết nhầm những con xanh lá, lập tức sẽ xuất hiện thêm zombie cả xanh dương lẫn xanh lá.
  • Chỉ nên sử dụng đánh thường, tuyệt đối không summon hoặc sử dụng skill AOE khi đang giết mod, nếu không sẽ giết nhầm cả xanh lá.
  • Sau khi giết hết xanh dương, buff bất tử tắt, có thể gây sát thương cho boss lúc này. Buff bất tử sẽ bật lại khi boss x3 và x1, tiếp tục giết xanh dương để tắt buff bất tử.

SKILL BOSS:

  • Xông trận: lao đến theo 1 đường thẳng, tỏa ra những quả cầu điện trong lúc chạy.
  • Quất rìu: nhanh chóng quất rìu 1 cái.
  • Dậm chân: dậm chân xuống đất 1 cái gây sát thương theo vòng tròn đỏ.
  • Rống: rống lên gây sát thương theo hình rẽ quạt phía trước.

Từ x3 trở xuống:

    • Nhát chém lưỡi liềm: giơ cao rìu và đập xuống trước mặt, có vùng đỏ thông báo và hút vào, sau đó tạo ra những đường chém đen trước mặt.
    • Nhát chém tử thần: gồng mình 1 lúc, 1 vòng tròn đỏ cực lớn xung quanh boss xuất hiện, canh đúng thời điểm boss chém để né hoặc chạy ra khỏi vòng đỏ thật nhanh.

STAGE 4
  • BOSS: Apocalypse

SKILL BOSS:

    • Lao nhanh: lao nhanh 1 đường thẳng dài đến phía trước.
    • Cắn: Nhảy lên cắn liên tục xuống vị trí đang đứng.
    • Dậm mình: nhảy lên và dậm xuống đất 1 cái gây sát thương rộng.
    • Gồng mình: rống lên tạo ra 5 vòng tròn lớn sẽ hiện lên và nổ tung xung quanh boss.

  • Xúc tu kích: nhanh chóng dùng các xúc tu đâm thẳng xuống phía trước.
  • Xoay tròn: tự thân xoay tròn tại chỗ, hất tung mọi thứ

Từ x6 trở xuống:

    • Tia laze: những xúc tu bắn ra tia laze từ gần ra xa.
    • Rống: rống lên thổi tung mọi thứ ra xa.
    • Tia sáng hủy diệt: gồng một lúc rồi bắn ra 1 tia sáng lớn phía trước, sau đó xoay tròn từ từ theo chiều kim đồng hồ, di chuyển cùng hướng xoay của boss để tránh tia sáng.

  • Ánh sáng truy sát: dưới chân mỗi người sẽ có vùng sáng bắn lên, mỗi lần 3 phát, duy trì trong 3 lần. Di chuyển liên tục để tránh đòn.

Từ x3 trở xuống:

    • Boss triệu hồi bầy mod cản trở và hỗ trợ boss.
    • Xoay liên tục: boss xoay liên tục theo 1 quỹ đạo.
    • TVùng sáng hủy diệt: gồng mình 1 lúc, khu vực xung quanh boss rực sáng lên, sau đó toàn bộ vùng đó sẽ nổ tung, nhanh chóng chạy thật xa khỏi boss để tránh skill.

    • Vùng truyền nhiễm (chỉ có trong địa ngục 10*): 1 người bất kì trong party sẽ bị boss tạo 1 vòng độc, lập tức chạy thật xa khỏi những người khác để không truyền độc cho party.